PHÒNG TẮM MÀU ĐEN VÀ TRẮNG: Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BAN ĐẦU

Updated: Mar 19

Kết hợp hiệu quả giữa màu đen và trắng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì chúng ngược lại với nhau. Nhưng thông thường nó là thông qua một sự kết hợp của sắc thái dường như không tương thích mà thực sự thú vị và phong cách giải pháp thiết kế thu được. Trang trí trang nhã phòng tắm trong bảng màu đen và trắng tĩnh sẽ giúp bạn tư vấn cho các nhà thiết kế nội thất hiện đại.

Ưu điểm và nhược điểm

Việc sử dụng các màu đơn sắc với sự hiện diện hạn chế của các yếu tố trang trí làm cho căn phòng đầy phong cách và thời trang. Cần nhớ rằng sự ra đời của các điểm nhấn sáng vào bên trong nên được giảm xuống mức tối thiểu tuyệt đối để không làm xáo trộn các bức tượng hùng vĩ của không khí chung của căn phòng. Những ưu điểm chính của phòng tắm màu đen và trắng bao gồm các điểm sau:

  • Màu sắc này, trái ngược với các xu hướng theo mùa tươi sáng, sẽ luôn luôn có liên quan, bất kể sự thay đổi của xu hướng thời trang trong thiết kế;

  • Sự kết hợp của màu trắng và màu đen trong thiết kế nội thất là hoàn hảo cho các phong cách phổ biến như minimalism và công nghệ cao;

  • Song song với hai màu sắc tương phản này cung cấp cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm với các giải pháp thiết kế đồ họa và hình học.

Ngoài những ưu điểm không thể phủ nhận, sự kết hợp màu đen và trắng trong phòng tắm cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết khi lựa chọn giải pháp màu này cho thiết kế nội thất.

  • Đối mặt với các bức tường và sàn nhà với gạch màu đen và trắng trong phòng tắm đòi hỏi độ chính xác vô điều kiện, vì ngay cả lỗi nhỏ khi đặt một gạch tương phản có thể gây ra bất hòa và làm hỏng sự xuất hiện của toàn bộ căn phòng.

  • Trong phòng tắm như vậy, nó là khá thường xuyên cần thiết để làm sạch để giữ cho nó ở dạng thích hợp, vì trên màu đen và trắng ô nhiễm là đáng chú ý nhất. Vì vậy, nó là cần thiết để lau ngói này sau mỗi lần đến phòng tắm.

  • Trong cơ sở nhỏ, sự kết hợp màu sắc này nên được sử dụng hết sức thận trọng. Với thiết kế không thành công, phòng tắm nhỏ của bạn có thể biến thành không gian thoải mái, vắt, điều này hoàn toàn bất tiện cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.

  • Rất khó để tìm thấy gạch men màu đen và trắng chất lượng cao trên thị trường vật liệu phải đối mặt, vì nhiều nhà sản xuất từ ​​chối sản xuất gạch như vậy trong dòng mẫu của họ, không được xem xét kỹ lưỡng sản phẩm này không liên quan.

  • Những người dễ bị u sầu, kích ứng và trạng thái trầm cảm, tuyệt đối không được khuyến nghị thiết kế phòng tắm trong bảng màu này.

Mẹo thiết kế

Có vẻ như nhiều gam màu đen và trắng trong thiết kế đơn điệu và nhàm chán, nhưng khi bạn nhìn thấy công việc của các nhà thiết kế hiện đại, bạn sẽ hiểu có bao nhiêu khả năng sự kết hợp dường như không biến chứng của hai màu đơn giản này mang lại cho bạn.


Sự kết hợp của hai sự tương phản không thể hòa giải này có một tính cách rõ rệt, thách thức những khuôn mẫu bị tê liệt.


Để thiết kế phòng tắm màu đen và trắng, cẩn thận cân nhắc tất cả ưu điểm và nhược điểm, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch chi tiết cho từng vị trí của từng màu trong không gian của căn phòng.Hãy nhớ rằng một trong những vai trò quan trọng nhất trong thiết kế này sẽ được chơi bởi tổng diện tích của căn phòng. Trong các phòng nhỏ, tốt nhất là nên đặt ngói trắng trên tường và trần nhà, để lại màu đen cho sàn nhà.

Trên các bức tường của một phòng tắm nhỏ, bạn có thể làm cho chèn nhỏ của ngói đen. ở dạng dải mỏng hoặc hoa văn hình học. Nhưng lợi thế chính nên vẫn còn cho ngói trắng. Và cũng để phóng to trực quan một phòng tắm nhỏ, nó có thể được phân biệt bằng cách chèn sáng. Trong trường hợp này, nó là giá trị sử dụng gốm sứ màu đỏ hoặc vàng, vì chúng được kết hợp tốt nhất với một gam màu đen và trắng.


Một lựa chọn không thể nhầm lẫn cho một căn phòng cỡ trung bình có thể là sự sắp xếp cổ điển của gạch màu đen và trắng trong một mẫu bàn cờ. Đây là một trong những kết hợp hài hòa nhất, không có mức độ nghiêm trọng quá mức. Nếu ngược lại, bạn cần phải cho căn phòng một vẻ ngoài tĩnh và khắc khổ hơn, sau đó tốt hơn là đặt các viên gạch theo sọc dọc hoặc ngang.


Nên nhớ rằng chiều dọc sẽ làm cho căn phòng trực quan cao hơn, và chiều ngang sẽ mở rộng phòng.

Kiểu cơ bản


Như đã nói ở trên, các phong cách chính mà thiết kế màu đen và trắng trong phòng tắm được áp dụng, trên tất cả, chủ nghĩa tối giản và công nghệ cao. Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết hơn từng phong cách trong ánh sáng của việc áp dụng thiết kế phòng tắm.

Minimalism là lựa chọn thành công nhất cho các phòng nhỏ hơn. Phong cách này sẽ cho phép bạn tránh gần gũi và đồng thời cung cấp một không gian thời trang và hiện đại để thực hiện các quy trình vệ sinh với sự thoải mái nhất. Phong cách này cho phép lắp đặt vòi sen trong phòng thay vì bồn tắm cổ điển và cabin không quá cồng kềnh. Ưu tiên nên được đưa ra cho các mô hình nhỏ với cửa trong suốt.


Phòng tắm theo phong cách công nghệ cao giả định sự hiện diện trong thiết kế các hình dạng đơn giản và đường thẳng, theo phong cách này, thực tế không có yếu tố trang trí. Theo hướng cũng không áp dụng các mẫu hoặc hoa văn trên ô. Tất cả đồ nội thất nên đơn điệu, hình dạng thông thường, không có trang trí chèn và đồ trang trí.


Hãy nhớ rằng, quy tắc chính trong phong cách của công nghệ cao - không có gì nên phân tâm mắt khỏi hình dạng và vật chất của các đối tượng.


Phân vùng và môi trường


Nếu có nhu cầu khoanh vùng phòng, bạn có thể đạt được hiệu quả tốt bằng cách đặt một trong những bức tường bằng gạch đen, để lại gạch trắng làm nền móng. Vì vậy, sử dụng độ tương phản, bạn có thể đánh bại từng khu vực, ví dụ, trong phòng tắm màu trắng bồn tắm và chậu rửa có thể phải đối mặt với gạch đen và ngược lại, bồn tắm trắng trắng và bồn rửa có thể được lắp đặt trong phòng có tường đen.


Khi đưa ra quyết định chung trong thiết kế, điều quan trọng là chọn đồ nội thất phù hợp với bảng màu.

Nguồn ánh sáng trong phòng tắm màu đen và trắng đóng một trong những vai trò quan trọng nhất.cùng với tường và sàn quay mặt ra. Phải có đủ ánh sáng trong phòng tắm như vậy để nội thất trông không ảm đạm và khó chịu. Để đạt được ánh sáng trong nhà chính xác, bạn nên sử dụng hệ thống đa cấp để cung cấp ánh sáng đáng tin cậy cho từng khu vực chức năng.


Tường sconces làm bằng thủy tinh cũng có thể là một giải pháp tuyệt vời, đèn như vậy hoàn toàn đối phó với vấn đề chiếu sáng phòng từ tất cả các bên.


Làm mịn độ tương phản quá mức với sự giúp đỡ của một số gương đặt ở các vùng khác nhau.Ngoài chức năng chính của nó, gương sẽ giúp tăng không gian một cách trực quan. Và trong căn phòng với việc đặt các viên gạch đen và trắng trong một mẫu bàn cờ, các tấm gương sẽ tạo ra một hiệu ứng bí ẩn của quan điểm, đến vô cùng.Những thí nghiệm như vậy không được khuyến khích cho những người có tâm lý không cân bằng. Và điều quan trọng cần nhớ là những chiếc gương được đặt không đúng cách có thể chơi một trò đùa tàn nhẫn. Vì vậy, các mảnh đồ nội thất phản ánh trong chúng sẽ dẫn đến sự khó chịu và tạo cảm giác căng thẳng và bất tiện ngay cả trong một căn phòng rộng rãi.


Nếu thiết kế của phòng tắm là nghĩa vụ phải sử dụng các yếu tố trang trí bổ sung, chúng nhất thiết phải tương ứng với một dòng thiết kế phong cách duy nhất. Mặc dù bạn có thể sử dụng các điểm nhấn sáng và đậm ở đây, nó vẫn nên được định lượng rất cao. Hãy nhớ rằng ngay cả chai dầu gội và lọ mỹ phẩm phải tuân thủ nghiêm ngặt phong cách đã chọn. Sau khi tất cả, đôi khi ngay cả một chi tiết rất nhỏ có thể phá hủy các thành phần tổng thể, xác minh bởi các nhà thiết kế để milimet.

Đừng quên ghé ngay IKI DESIGN để chọn cho mình những thiết kế giường, tủ cùng những mẫu nội thất HOT nhất nhé!

Xem thêm: Các công trình thực tế được team IKI thi công

Nguồn: behance.net

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ

Bạn đang muốn được tư vấn thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của mình, bạn muốn tìm địa chỉ tư vấn thiết kế căn hộ đẹp và ấn tượng theo sở thích của mình? IKI Design sẽ là nơi biến hóa căn nhà của bạn thành một tổ ấm hoàn hảo mà tất cả thành viên trong gia đình đều ao ước!

IKI Design vừa gửi đến cho bạn 8 yếu tố để thiết kế nội thất nhà đẹp như ý muốn. Hi vọng bạn đã có những ý tưởng độc đáo cho riêng mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với IKI thông qua số điện thoại 0799 980 008 để được tư vấn thiết kế căn hộ với chất lượng và chi phí tốt nhất nhé.

IKI tự hào là đơn vị thiết kế nội thất Nha Trang chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành hợp lý.

Chúng tôi cam kết

1. Sản phẩm thi công đúng so với bản vẽ thiết kế.

2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

3. Bảo hành tất cả sản phẩm 12 - 24 tháng, bảo trì 6 năm.

4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2020.

Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn.

IKI DESIGN | INTERIOR DESIGN sẽ đáp ứng mọi không gian thiết kế kiến trúc, giải pháp hữu hiệu cho khách hàng khi xử lý bài toán thiết kế, cải tạo và lên phương án thi công tối ưu cho mọi loại công trình. Với khả năng nắm bắt xu hướng, cập nhật liên tục nhiều điều mới chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Office & Showroom:

  • 22L Cao Bá Quát, Nha Trang, Khánh Hòa

Xưởng thi công:

  • Đường Trần Sâm - xã Phước Đồng - Nha Trang

 

Hotline: 079 998 0008

Email: ikiarch.ltd@gmail.com

Copyright © 2020 Công ty TNHH thiết kế xây dựng nội thất IKI