CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ HỢP PHONG THỦY

Updated: Sep 9, 2020

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, có thể đối với người làm việc mỗi ngày phòng ngủ được coi là nơi ở chiếm thời gian nhiều nhất trong sinh hoạt. Vì vậy việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy giúp bạn sống hạnh phúc và công việc thuận lợi hơn.

1. Chất liệu đồ nội thất

Hiện nay, chất liệu cũng như kiểu dáng đồ nội thất vô cùng đa dạng. Đối với những sản phẩm nội thất có bề mặt nhẵn, cứng và bóng, thường mang tính “dương” nhiều hơn. Vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không có độ bóng bề mặt, là vật mang tính âm. Bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong ngôi nhà.

2. Hình dáng đồ vật

Những đồ vật mang nhiều tính “âm” thông thường hay có hình dáng mềm mại, uốn lượn. Trong khi những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải, gối v.v… là những món mềm mại, góp phần tạo ra tính âm. 

3. Màu sắc của nội thất

Màu sắc của ngoại thất và nội thất có sự tác động nhanh chóng và trực tiếp đến tâm sinh lý người sử dụng. Những màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn

4. Các sắp xếp phù hợp

Không nên đặt các loại ghế sofa, các thiết bị âm thanh và tivi gần cửa sổ, ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.

Không nên để giường ngủ đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên khi ngủ sẽ gây trạng thái bất an, khó có giấc ngủ sâu.

Không nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường không nên đặt sát cửa sổ tránh cảm giác không an toàn khi mưa to, gió lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

IKI Architecture vừa chia sẻ cho bạn kiến thức để lựa chọn đồ nội thất hài hòa với phong thủy phòng ngủ. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn để cuộc sống trở nên vui tươi và công việc thuận lợi hơn nhé!

-----------------------------------------------------------------

🔖 THÔNG TIN LIÊN HỆ

🏠 22L Cao Bá Quát, TP Nha Trang, Khánh Hòa (VP)

☎ 07 999 80008

📩 ikiarch.ltd@gmail.com

🏘 Đường Trần Sâm, xã Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa (Xưởng)

5 views0 comments

IKI DESIGN | INTERIOR DESIGN sẽ đáp ứng mọi không gian thiết kế kiến trúc, giải pháp hữu hiệu cho khách hàng khi xử lý bài toán thiết kế, cải tạo và lên phương án thi công tối ưu cho mọi loại công trình. Với khả năng nắm bắt xu hướng, cập nhật liên tục nhiều điều mới chúng tôi luôn cố gắng mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Office & Showroom:

  • 22L Cao Bá Quát, Nha Trang, Khánh Hòa

Xưởng thi công:

  • Đường Trần Sâm - xã Phước Đồng - Nha Trang

 

Hotline: 079 998 0008

Email: ikiarch.ltd@gmail.com

Copyright © 2020 Công ty TNHH thiết kế xây dựng nội thất IKI